อากาศร้อนจัด หนุ่มใหญ่วัย 50 ปี เสียชีวิต คาดฮีทสโตรก

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 7 พฤษภาคม 2566 หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสรรพราเชนทร์ สมุทรสงคราม ได้รับแจ้งเหตุมีคนนอนเสียชีวิตหน้าบ้าน จึงไปตรวจสอบพร้อม ร.ต.อ.พิษิณ หนูพินิตร์ รอง สว.สอบสวน สภ.บางคนที และนพ.กิตติภูมิ ผดุงไทย เพทย์เวร สภ.บางคนที ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น เลขที่ 39/1 ม.13 ต.กระดังงา อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม บริเวณหน้าบ้านพบร่างผู้เสียชีวิต อายุ 50 ปี สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเขียว นุ่งกางเกงยืนขายาว นอนเสียชีวิตอยู่หน้าบ้านใต้เสาไฟฟ้า มีน้ำลายฟูมปาก ลำตัวไม่มีบาดแผล คาดว่าเสียชีวิตไม่น้อยกว่า 8 ชั่วโมง ใกล้กันพบขวดน้ำอัดลมสีดำ ขนาด 1 ลิตร เหลือประมาณก้นขวด

ภาพจาก หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสรรพราเชนทร์ สมุทรสงคราม

ด้านบิดาผู้เสียชีวิต เล่าว่า เมื่อช่วงสายวันนี้อากาศร้อนมาก บุตรชายของตนเดินออกไปซื้อน้ำอัดลมสีดำ มาดื่มคลายร้อน ตนดื่มไป 1 แก้ว แล้วจึงขึ้นบ้านไปดูโทรทัศน์ จากนั้นช่วงบ่าย ตนเดินออกมาหน้าบ้านเห็นลูกชายนอนอยู่กับพื้นกลางแดดหน้าบ้าน จึงเรียกให้มานอนในบ้าน เพราะอากาศร้อนมาก แต่บุตรชายนอนนิ่งไม่ตอบ ตนจึงเข้าไปดูก็พบว่าบุตรชายของตนนอนน้ำลายฟูมปากเสียชีวิตแล้ว ตนตกใจมากทำอะไรไม่ถูก จึงเดินออกไปบอกเพื่อนบ้าน กระทั่งช่วงเย็นตนกลับเข้ามากับเพื่อนบ้าน และแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

ภาพจาก หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสรรพราเชนทร์ สมุทรสงคราม

ภาพจาก หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสรรพราเชนทร์ สมุทรสงคราม

จากการสอบสวนเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าวันนี้เป็นวันที่อากาศร้อนจัด ทำให้ผู้ตายหิวกระหายน้ำจึงไปซื้อน้ำอัดลมสีดำ(โค้ก) มาดื่มคลายร้อน และเกิดอาการฮีทสโตรก วูบนอนหมดสติกลางแดด ไม่มีใครเห็นทำให้เสียชีวิตก็เป็นได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจ ATK เบื้องต้น ยืนยันผลเป็นลบ ก่อนส่งตัวชันสูตรที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลศูนย์ราชบุรี เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป #ขอแสดงความเสียใจต่อญาติผู้เสียชีวิตด้วยครับ

ภาพจาก หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสรรพราเชนทร์ สมุทรสงคราม

เรียเรียง news in thailand

Leave a Reply